Các bước để tháo rời mặt trong của cửa xe hơi

Các bước để tháo rời mặt trong của cửa xe hơi

Thỉnh thoảng cửa kính xe không thể nâng lên hoặc hạ xuống được; hoặc chốt mở cửa từ bên trong không thể hoạt động bình thường thì chủ xe có thể tuân theo 9 bước sau để tháo rời mặt ốp trong của cửa xe để kiểm tra các chi tiết bên trong.

Các bước để tháo rời mặt trong của cửa xe hơi

Bước 1: Mở cửa ra tối đa.

Bước 2: Nếu chốt kính nằm ở viền trên sát kính xe thì tháo nó ra.

Bước 3: Xác định vị trí cần gạt mở cửa xe. Kéo cần gạt lên, sau đó tháo miếng ốp viền bằng nhựa cứng quanh chốt.

Bước 4: Chú ý phần tựa tay hay tay nắm trên cửa; sẽ có một vài cái ôc-vít lắp để cố định tay vịn trong cửa. Đôi khi những chiếc ốc-vít này được bọc ngoài bằng một miếng nhựa, cần dùng tua-vít cạnh phẳng để cạy ra. Xoay tháo ốc vít, tháo rời tay nắm nắm vịn này ra. Nếu cửa sổ xe là loại điều khiển điện thì tháo rời các dây diện được nối với tay vịn cửa bằng cách dùng lục tháo các mấu nối bằng nhựa.

Bước 5: Trong trường hợp cửa kính xe không điều khiển bằng điện thì tháo rời tay quay kính. Đôi khi sẽ có một cái ốc-vít bên dưới tay quay kính (ví dụ điển hình là dòng xe Volkswagen Beetle cũ). Tùy từng loại xe mà bên dưới tay quay có một miếng vòng đệm, nếu có thì tiếp theo phải tháo vòng đệm này ra bằng cạnh phẳng của tuốc-nơ-vít.

Bước 6: Sử dụng một con dao luồn vào khe giữa ốp mặt trong cửa với khung cửa. Phần mặt trong cửa được nâng giữ với khung kim loại chính của cửa xe bằng các chốt nhựa, phía trong là tấm lót bằng bìa các-tông cứng có các lỗ vừa khít với chốt nhựa. Nhẹ nhàng gỡ các chốt nhựa ra khỏi lỗ trên khung kim loại, cố gắng không để chốt nhựa rơi khỏi bìa các-tông.

Bước 7: Kiểm tra kỹ phần sát với gương chiếu hậu ngoài cửa xe, nếu có bất kỳ cái ốc-vít nào ở đó thì tháo ra (đa số xe Audi đều có).

Bước 8: Nâng tấm ốp mặt trong cửa lên rồi sau đó mới có thể nhấc ra khỏi khung cửa kim loại.

Bước 9: Nhẹ nhàng, cẩn thận kéo cao lớp màng nhựa bọc cửa lên, tránh không được làm rách. Sau đó có thể quan sát các chi tiết bên trong để kiểm tra hỏng hóc rồi sửa chữa các lỗi liên quan đến điều khiển cửa xe.

Gửi tin nhắn trực tuyến