Nội thất xe ô tô trở nên độc hại hơn vào mùa hè?

Nội thất xe ô tô trở nên độc hại hơn vào mùa hè?

Nội thất xe ô tô trở nên độc hại hơn vào mùa hè?

Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về ô tô, nội thất xe ô tô thực sự gây độc hại quanh năm. Tuy nhiên, có hai thời điểm mà các hóa chất ở mức độ độc hại cao nhất là khi xe hoàn toàn mới và trong mùa hè. Điều này là vì những vật liệu mới được sản xuất vẫn còn tồn tại một lượng chất cặn bã và các hợp chất này sẽ được giải phóng khi các bộ phận xe bắt đầu được sử dụng (ghế ngồi, bảng điều khiển, thảm...). Những hóa chất này là nguyên nhân gây "mùi xe mới" mà một số người thích nhưng một số khác lại không thể chịu đựng nổi. Theo thời gian, mức độ dư thừa của các hóa chất bắt đầu hao hụt. Chúng vẫn còn đó nhưng được giải phóng nhiều. Quá trình này được gọi là “thoát khí”. Và đến mùa hè, khi thời tiết bên ngoài nóng bức, một số hơi độc bắt đầu được khuấy lên và giải phóng thêm lần nữa. Đó là vì việc tiếp xúc với nhiệt đẩy mạnh sự thoát khí và vì vậy tiếp xúc với tia cực tím từ ánh nắng mặt trời.

Trung bình, có rất nhiều hóa chất trong mỗi chiếc xe, gây ra một loạt các vấn đề. Một số chuyên gia cho rằng có khoảng 275 chất gây ô nhiễm với khoảng 50 chất phổ biến nhất mặc dù chúng có thể được phân loại rộng rãi. Vinyl, vật liệu bọc nội thất giống nhựa có giá rẻ, là một trong những chất gây hại nhất. Các hóa chất khác bao gồm chất bảo quản formaldehyde; chất chống cháy giúp bảo vệ người sử dụng xe khỏi nhiệt của động cơ và khí thải; kim loại nặng và các loại nhựa khác nhau tạo nên các thành phần như bảng điều khiển, tay nắm cửa và tay vịn. Do đó, mùi của xe ô tô mới ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùngCác triệu chứng nhẹ nhất khi hít phải các hóa chất này là đau đầu và buồn nôn. Theo thời gian, việc tiếp xúc kéo dài với các hóa chất này có thể gây ra các vấn đề đến hệ thần kinh trung ương, hóc môn, mất trí nhớ và ung thư.

Vậy câu hỏi đặt ra là loại bỏ mùi trên xe ô tô mới bằng cách nào?. Tham khảo một số kinh nghiệm về chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi, các bạn có thể sử dụng xịt khử mùi, car-fresher, dầu nhờn hay xăng... để giải quyết các mùi khó chịu trên.