Tự vệ sinh nội thất xế hộp tại nhà: Đơn giản và hiệu quả

Tự vệ sinh nội thất xế hộp tại nhà: Đơn giản và hiệu quả

Bạn có thể tự vệ sinh nội thất xe hơi ngay tại nhà chứ không nhất thiết phải mang ra các gara

Dưới tác động của thời tiết, bụi bẩn, mồ hôi tay, nội thất của ô tô sẽ xuống màu sau một thời gian dài sử dụng. Để giữ gìn nội thất xe luôn trong tình trạng tốt thì ngoài việc những lưu ý về việc giữ gìn, bạn cần thực hiện những cách vệ sinh nội thất đơn giản tại nhà.

Những dụng cụ cần chuẩn bị:

- Hai miếng bọt biển sạch

- Một chai chất làm sạch nhựa

- Một chai chất bảo vệ nhựa

Một tấm vải lau coton

Máy hút bụi

Một chiếc bàn chải

Bạn nên thực hiện các đầu việc vệ sinh nội thất ô tô tại nhà như sau:

Hút bụi

Bạn nên tiến hành hút bui ở tất cả các vị trí trong xe

Việc cần làm đầu tiên là hút bụi để bụi bẩn không bám lại sau khi vệ sinh. Bạn không nên bỏ qua bất cứ vị trí nào: Trần xe, sàn xe, cửa xe, các khe ghế ngồi, taplo, hộc chứa đồ, cốp xe,… Khi đã hút hết bụi bẩm, bạn thực hiện vệ sinh từ trên xuống dưới.

Vệ sinh trần xe

Trần xe là nơi ít bẩn vì ít chịu tác động hơn các vị trí khác nên bạn chỉ cần xịt chất làm sạch ra khăn và lau trần.

Vệ sinh taplo, bảng điều khiển, tay lái: Những vị trí này liên tục chịu tác động nên rất dễ dính bẩn. Vô lăng, bảng điều khiển và các hộc chứa đồ là nơi cần vệ sinh thật kỹ. Bạn phun chất làm sạch lên bề mặt vật dụng, dùng miếng bọt biển lau qua. Sau đó, bạn xịt vừa đủ chất bảo vệ ra tấm vải, lau lên các bề mặt, chờ 10 phút rồi lau lại bằng vải sạch. Phủ tiếp một lớp bảo vệ nữa và lau lại cho đến khi các bề mặt đã sáng bóng, sạch sẽ.

Vệ sinh ghế ngồi

Tùy từng loại chất liệu ghế ngồi là da hay nỉ để lựa chọn chất làm sạch chuyên dụng phù hợp. Một chiếc bàn chải sẽ giúp bạn đánh bay các vết bẩn bám trên lớp da bọc bên ngoài.

Vệ sinh cửa xe: Giống như taplo, các tấm ốp cửa cũng làm bằng nhựa nên bạn có thể vệ sinh tương tự bằng khăn lau và bàn chải. Bạn đừng quên vệ sinh các gioăng cửa cho một tổng thể sạch bong, sáng bóng nhé.

Vệ sinh cốp xe: Là nơi để đồ đạc và các vật dụng gia đình nên cốp xe cũng không quá bẩn. Bạn chỉ cần dọn dẹp và hút bụi sạch sẽ là được.

Vệ sinh sàn xe: Mặc dù sàn xe là khu vực bẩn nhất trên xe nhưng vẫn rất đơn giản, bạn chỉ cần hút bụi, xịt hóa chất làm sạch và lau chùi là sàn xe đã trở nên sạch sẽ. Lưu ý với sàn làm bằng nỉ, bạn nên dùng bàn chải để chà thì hiệu quả vệ sinh sẽ tốt hơn.

Theo chia sẻ của những người có nhiều kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi thì khi đã tự vệ sinh xong nội thất ô tô tại nhà, bạn vẫn cần kiểm tra lại xem còn sót và cần làm bổ sung chỗ nào không. Cuối cùng, bạn tiến hành rửa xe và đón nhận một diện mạo tươi mới, bóng bảy từ xế cưng của mình.