Hướng dẫn chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô sẵn sàng chào hè

Hướng dẫn chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô sẵn sàng chào hè

Thường xuyên kiểm tra mức chất lỏng trên ô tô 

Thường xuyên kiểm tra mức chất lỏng trên ô tô như: nước kính chắn gió, dầu hộp số, dầu phanh...

Theo ý kiến của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô, thường xuyên tiến hành kiểm tra nước kính chắn gió, dầu hộp số, dầu phanh, nước làm mát động cơ và cả mức nhiên liệu... nhằm đảm bảo điều kiện vận hành tốt nhất cho ô tô. 

Bên cạnh đó, sức nóng của mùa hè sẽ làm khô độ nhớt của nhiên liệu. Tình trạng này có thể gây ra hỏng hóc hoặc những tiếng động lạ trong động cơ do động cơ không đủ độ trơn cần thiết khi vận hành. Cần kiểm tra thường xuyên và bơm dầu có độ nhớt cao cho ô tô. 

Sử dụng đúng loại lốp ô tô

Nhiệt độ cao của mùa hè thường gây ra những hư hại lớn hơn so với thời tiết lạnh giá của mùa đông, đặc biệt là vấn đề liên quan đến ắc-quy và lốp xe ô tô. Nhựa đường nóng sẽ đốt nóng lốp xe ô tô và tạo ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn trên đường. Nhiệt độ cứ tăng thêm 10 độ sẽ tạo nên 1-2 kg áp lực phụ thêm cho lốp xe. Chính điều này khiến áp lực trong lốp tăng nhanh hơn, thậm chí vượt quá mức cho phép của nhà sản xuất dẫn đến tai nạn. 

Thực tế, có nhiều loại lốp xe ô tô và mỗi loại đều được sử dụng trong những điều kiện thời tiết và đường xá khác nhau. Do đó, hãy thay bộ lốp xe mùa đông bằng một bộ lốp mùa hè để đảm bảo khả năng vận hành tốt nhất của xe ô tô. 

Kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô khi hè đến

Việc kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô trước khi vào hè là một việc làm quan trọng mà các chủ xe hay bỏ qua. Đừng để đến lúc "phát hỏa" trong ô tô mới phát hiện hệ thống điều hòa đang đình công. Lời khuyên của các chuyên gia là kiểm tra và sửa chữa kịp thời nếu có hư hỏng để sẵn sàng cùng xế cưng đối phó với thời tiết nóng bức của mùa hè. 

Nên phòng tránh trước

Các chủ xe nên trang bị cho xế yêu một hộp dụng cụ chuyên dụng và đặc biệt là một chiếc lốp xe thay thế nếu không may xảy ra rắc rối. Ngoài ra, cần có một số vật dụng cần thiết trên ô tô như: bộ sạc điện thoại, đèn pin hay nước rửa kính chắn gió, bộ đồ sơ cứu và nước. 

Gửi tin nhắn trực tuyến