Cách rửa xe ô tô trong mùa mất nước

Cách rửa xe ô tô trong mùa mất nước

Trên thực tế, ai cũng nghĩ rằng việc đem xe ra tiệm rửa là cách sạch nhất lại đỡ tốn thời gian. Tuy nhiên, sắp tới mùa hè oi bức, nếu như cả nhà lẫn cửa hàng đều bị mất nước và bạn thì đang cần một chiếc xe sạch sẽ để dùng vào việc quan trọng, vậy thì phải làm như thế nào?

Dưới đây là hướng dẫn cho bạn rửa xe bằng cách tiết kiệm nhất có thể. Chỉ với khoảng 4 lít nước (mà bất cứ bể dự trữ nhà nào cũng có đủ), 2 lọ dung dịch, 6 tấm khăn là bạn có thể rửa xong chiếc xe của mình.

Theo video hướng dẫn, có thể thấy cách rửa xe này không hề dùng vòi phun như truyền thống mà chỉ dùng 1 ít nước và dung dịch tẩy để làm mềm bề mặt xe. Cách thực hiện cũng áp dụng nguyên lí đơn giản, chỉ sử dụng khăn nhúng nước để vắt đều lên bề mặt xe, sau đó phun dung dịch để làm vết bẩn dễ tan, dùng khăn lau và phun dung dịch làm bóng.

Xem thêm: Hướng dẫn rửa xe tại nhà

Thực tế, cách làm này chỉ áp dụng được với các xe bị bụi bẩn nhẹ, còn với các xe đã chạy đường bùn lầy hay mưa bão thì không có hiệu qủa cao, bởi lẽ những phần bùn phía trong xe sẽ không được tẩy. Tuy nhiên, nếu như bạn đang cần gấp 1 chiếc xe bóng bẩy bên ngoài thì mẹo nhỏ này sẽ hữu dụng, còn dĩ nhiên, nếu muốn chiếc xe sạch thực sự, cách tốt nhất là bạn vẫn nên đem chúng đến tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

Gửi tin nhắn trực tuyến