Vệ sinh buồng đốt, kim phun
Dịch vụ vệ sinh buồng đốt, kim phun Bình Dương. Giúp xe vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu.

Tại sao cần vệ sinh buồng đốt, kim phun ô tô?

Buồng đốt ô tô cũng ảnh hưởng lớn đến động cơ xe, lượng nhiên liệu tiêu hao cũng như hệ thống xe. Do đó, bạn cần thực hiện vệ sinh buồng đốt xe định kỳ giúp xe vận hành tốt, tiết kiệm nhiên liệu.

Khi vận hành xe, nhiên liệu bị đốt cháy trong buồng đốt giúp động cơ hoạt động. Tuy nhiên, nhiều trường hợp lượng không khí cung cấp không đủ cung cấp cho buồng đốt không đủ khiến nhiên liệu cháy không sạch. Từ đó sản sinh ra khí độc CO, HC, muội carbon bám vào trong buồng đốt. Các khí độc này tích tụ lâu ngày bám vào các bộ phận máy làm giảm hiệu quả hoạt động của động cơ xe.

/FileUploads/Service/Content/a0b5a67d889946c5b1988e3bf6dc4867.jpg

Khi piston lên xuống trong buồng đốt, các hạt carbon cứng gây xước xylanh làm cho động cơ bị yếu dần đi, phát sinh tiếng ồn lớn, quá trình tăng hay giảm tốc độ bị giật khúc, xe chạy không đều, quá trình đốt cháy nhiên liệu càng hao hút nhiên liệu hơn. Đó lý do bạn cần vệ sinh buồng đốt thường xuyên.

Khi nào cần vệ sinh buồng đốt, kim phun ô tô?

Theo hạng định của nhà sản xuất, cứ khoảng 20.000 - 25.000 km xe vận hành là bạn cần vê sinh buồng đốt 1 lần. Tuy nhiên, nếu xe thường xuyên hoạt động và di chuyển trong điều kiện có nhiều khói bụi, chất lượng xăng không được tốt, bạn nên vệ sinh buồng đốt trong khoảng 15.000 km.

Một số dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần vệ sinh buồng đốt, kim phun

1. Xe khởi động trễ hoặc khởi động khó

Nhiên liệu thông qua kim phun xăng để nạp nhiên liệu xuống buồng đốt trong quá trình khởi động xe. Khi kim phun bị tắc do muội khiến nhiên liệu vào buồng đốt khó hoặc ít hơn bình thường. Lúc này, việc khởi động xe bị cản trở, tạo hiện tượng khởi động trễ. Bạn cần vệ sinh buồng đốt để khắc phục.

2. Xe có hiện tượng giật, rung đầu khi khởi động

Kim phun bị dính cặn mà không được làm sạch gây ảnh hưởng đến khả năng phân tán nhiên liệu. Động cơ không thể hoạt động ổn định chính là nguyên nhân khiến xe có giật, rung đầu khi khởi động.

3. Động cơ ồn ào hơn

Trong quá trình vận hành xe mà kim phun bị nghẽn, tài xe buộc phải nhấn ga mạnh để xe đạt hiệu suất mong muốn. Theo đó, động cơ hoạt động ở mức tải cao hơn, vừa gây ồn ào hơn lại vừa hao tốn nhiều nhiên liệu hơn.

4. Xe đang đi bị chết máy

Khi bụi bu bám làm kim phun bị tắc nghẽn sẽ dẫn tới tình trạng thiếu hụt nhiên liệu cung cấp cho xylanh. Từ đó xe dễ bị chết máy, gây gián đoạn quá trình lưu thông, nhiều trường hợp gây nguy hiểm.

5. Tiêu hao nhiên liệu hơn mức bình thường

Động cơ xe làm việc kém hiệu quả hơn khi có cặn. Kim phun không phát tán nhiên liệu dạng sương tơi mà phát tán dạng giọt khiến quá trình đốt cháy bị gián đoạn dẫn tới quá trình hoạt động của động cơ diễn ra không đều, làm hao tốn nhiều nhiên liệu hơn.

6. Xe xả khí thải có màu đen

Kim phun bị tắc nghẽn làm nhiên liệu không phun tới được khiến nhiên liệu không được đốt hết. Lượng nhiên liệu này sẽ lọt ra đường ống xả, làm đốt trong ống sinh ra khói thải nhiều hơn...

Quý khách có nhu cầu vệ sinh buồng đốt, kim phun tại Bình Dương, hãy liên hệ Vỏ Xe Xuân Oánh hoặc truy cập website www.voxexuanoanh.com để biết thêm chi tiết!