Triệu chứng khi hệ thống công tắc xe có vấn đề

Triệu chứng khi hệ thống công tắc xe có vấn đề

Các bộ phận của một chiếc xe được kiểm soát hoặc vận hành bởi một công tắc theo một số cách. Một số công tắc thường được sử dụng nhất trong xe là công tắc khóa cửa tự động, công tắc cửa sổ người lái xe, công tắc đèn pha, công tắc đánh lửa và công tắc điều khiển hành trình. Những công tắc dần dần sẽ gặp phải vấn đề. Bất cứ khi nào có thể, cách tốt nhất là giải quyết hoặc thay thế công tắc khi nó bắt đầu cho thấy các triệu chứng mặc dù chưa hoàn toàn bị hỏng. Công tắc có vấn đề sẽ khiến người dùng gặp nhiều khó khăn đặc biệt khi công tắc này điều khiển hệ thống liên quan đến sự an toàn hoặc một tính năng không thể thiếu khi vận hành xe. Sau đây là một số triệu chứng có thể chỉ ra các vấn đề với hệ thống công tắc của xe:

Công tắc điện hoạt động gián đoạn

Triệu chứng khi hệ thống công tắc xe có vấn đề

Nếu bạn nhận thấy rằng một nút bấm không phải lúc nào cũng hoạt động trong lần đầu tiên hoặc cần phải ấn nhiều lần mới hoạt động, điều này có thể chỉ ra rằng nút bấm đã hỏng và cần phải được thay thế. Trường hợp này cũng có thể chỉ ra một vấn đề với hệ thống. Ví dụ, nếu bạn bấm công tắc cửa sổ nhiều lần và cửa sổ chỉ di chuyển sau một vài lần bấm, điều này có thể thực sự là do motor cửa sổ hoặc công tắc cửa sổ bị hỏng.

Nút bấm không dừng được việc vận hành hệ thống

Trong cùng ví dụ về cửa sổ tự động, nếu bạn bấm nút để cuộn cửa sổ lên và cửa sổ không ngừng di chuyển ngay cả khi thả nút ra, công tắc có thể bị hỏng.

Công tắc điện ngừng hoạt động một phần

Đôi khi, công tắc hỏng có thể dừng hoạt động của một số chức năng nhất định trong khi các tính năng khác vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Ví dụ, công tắc đánh lửa dùng để cung cấp năng lượng cho tất cả các hệ thống nội thất của xe. Công tắc đánh lửa bị hỏng vẫn có thể cung cấp điện cho các phụ kiện nội thất nhưng lại không có khả năng cung cấp năng lượng cho hệ thống khởi động xe. Cho dù liên quan đến hệ thống tiện nghi phụ hay hệ thống điều khiển không thể thiếu của xe, bất kỳ khi nào xảy ra những vấn đề trên, người lái xe nên đưa xe cho thợ chuyên nghiệp kiểm tra và sửa chữa. Hệ thống điện của xe rất phức tạp và có thể gây nguy hiểm nếu sửa chữa mà không có kinh nghiệm.

Gửi tin nhắn trực tuyến