Các bước kiểm tra đơn giản khi camera sau xe không làm việc

Các bước kiểm tra đơn giản khi camera sau xe không làm việc

Lắp đặt camera phía sau xe giúp việc đánh lái khi đậu xe song song hoặc hàng nối đuôi dài trở nên dễ dàng hơn và đảm bảo an toàn cho cả tài xế và người đi bộ phía sau. Bởi người đứng ở đuôi xe dễ rơi vào vị trí “điểm mù” của tài xế. Camera vốn được cài đặt để tự động kích hoạt khi xe khởi động. Tuy nhiên, khi hệ thống camera gặp trục trặc thì hiển nhiên sẽ không có hình ảnh truyền đến màn hình. Thi thoảng vấn đề gặp phải khá đơn giản và tài xế có thể tự xử lý.

1. Kiểm tra bụi bẩn bám trên ống kính của camera

Các bước kiểm tra đơn giản khi camera sau xe không làm việc​

Đây là một trong những trường hợp phổ biến nhất mà tài xế gặp phải. Đối với tài xế mới hoặc tài xế nữa thì dễ gây ra hoang mang và ngay lập tức mang xe đi sửa. Nếu khi màn hình hiển thị hình ảnh bị mờ; tối hoặc nổi hình ảnh lấm tấm thì có vẻ ống kính của camera đã bị bẩn. Bởi trong trường hợp thời tiết mưa bẩn thì bùn hoặc nước sẽ gây ra hiện tượng này. Còn nếu thời khô ẩm và đường bụi thì ống kính sẽ bị bám bụi.

Việc đơn giản cần làm lúc này là dùng miếng vải sạch để lau ống kính. Miếng vải lau cần là loại vải mềm để tránh làm xước mặt kính của len. Tùy vào mỗi loại xe mà vị trí gắn camera sẽ khác nhau.

2. Kiểm tra hộp cầu chì

Nếu trong trường hợp camera không khởi động cùng lúc với xe thì lúc đó hãy kiểm tra hộp cầu chì. Tùy vào từng xe mà hộp cầu chì được đặt ở vị trí khác nhau. Có xe thì đặt ở dưới vô-lăng hoặc bảng điều khiển. Xe khác lại đặt trong hộp đựng đồ glove box.

Trên hộp sẽ có hàng chữ ghi rõ danh sách những bộ phận mà hộp cầu chì phụ trách. Tìm xem dây nào dùng để nối với camera chiếu hậu, thử xem có vấn đề gì không để thay thế.

3. Nếu cả hai trường hợp trên đều không đúng thì xem dây điện nối đến camera phía sau.

Nếu sau khi xem bụi bẩn bám trên ống kính và kiểm tra hộp cầu chì mà camera vẫn chưa hoạt động thì bạn nên kiểm tra dây điện nối đến camera phía sau.

4. Cuối cùng là khi cả 3 tình huống trên đều không tìm được câu trả lời thì hãy mang xe tới xưởng sửa chữa.

Sau khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà camera vẫn không hoạt động thì bạn nên đem xe đến gara sửa chữa để thợ chuyên nghiệp kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

Nguồn: Banxehoi.com - LT lược dịch

Gửi tin nhắn trực tuyến