Bảo vệ sơn xe ô tô trong mùa hè

Bảo vệ sơn xe ô tô trong mùa hè

Thời tiết mùa hè với cái nắng chói chang và nhiệt độ cao ở ngoài trời sẽ khiến xế yêu bị tác động nghiêm trọng. Lớp sơn bên ngoài xe sẽ bị tác động đầu tiên. Vậy nên hãy thực hiện các cách dưới đây để bảo vệ sơn xe của bạn:

1. Thường xuyên lau rửa xe

Mùa hè luôn có những trận mưa bất chợt khiến nhiều người ngần ngại việc vừa rửa xe xong đã lại bẩn vì mưa. Tuy nhiên không nên vì nỗi lo sợ này mà lười rửa xe. Các vết bẩn bên trên thân xe có thể tiềm ẩn các chất hóa học khiến lớp sơn bị tác động, đặc biệt là khi thân xe có vết xước. Sau khi rửa xe nên dùng khăn mềm để lau khô.

2. Đánh bóng sơn xe bằng sáp chuyên dụng

Bảo vệ sơn xe ô tô trong mùa hè​

Đây là việc rất quan trọng nếu muốn bảo vệ ngoại thất của xe khỏi tác động từ sức nóng và ánh sáng mặt trời. Sáp bóng sẽ làm tăng thêm một lớp bảo vệ đối với sơn xe. Sáp bóng sẽ làm giảm lượng bụi và hạt sạn bám dính lên bề mặt sơn. Hiển nhiên, giống như chị em phụ nữ bôi kem chống nắng có SPF thì sáp chuyên dụng sẽ làm giảm tác động của tia UV trong ánh sáng mặt trời.

3. Đậu xe nơi bóng râm

Đây là việc làm đơn giản nhất nhưng không phải tất cả tài xế đều có đủ kiên nhẫn để lái xe lòng vòng tìm nơi râm mát nhất quanh khu vực đỗ xe hoặc nơi có bóng râm xa một đoạn so với điểm đến. Điều này khá rõ ràng bởi hầu hết tài xế đều muốn tìm điểm đỗ xe gần với nơi mình cần đến nhất, ví dụ như cơ quan làm việc hoặc các cửa hàng bách hóa… để đỡ phải đi bộ xa.

4. Xử lí tì vết trên thân xe trước khi quá muộn

Trong mùa hè, các công cường xây dựng với đá, sỏi gây xước sơn; nhựa đường bám dính gây bong tróc… Vậy, ngay khi đi qua những đoạn đường này về hãy kiểm tra các vết trên thân xe để tránh khi gặp nước gây gỉ sét khiến diện mạo bên ngoài chiếc xe xuống cấp và mất đi giá trị.