5 kiểu độ xe nguy hiểm mà bạn cần cân nhắc

5 kiểu độ xe nguy hiểm mà bạn cần cân nhắc

1. Bọc vô lăng

Bọc vô lăng là một trong những hoạt động độ được nhiều người thích nhưng thực ra nó lại rất vô nghĩa. Nếu đã có đủ tài chính, bạn nên thay hẳn vô lăng chứ không nên bọc lên chiếc vô lăng cũ của mình bằng những đồ trang trí màu mè hay óng ánh, nó sẽ trở thành điểm xấu nhất cho cả chiếc xe và bạn. 

2. Độ pô

Độ pô đòi hỏi bạn phải thực sự hiểu về kỹ thuật xe cũng như việc gia tăng công suất cho nó. Nếu biết cách, bạn có thể tăng được đáng kể sức mạnh cho xe nhờ vào việc thay hệ thống xả. Chưa kể, chiếc pô mới có thể khiến xe tăng thêm âm thanh, giúp cả người lái và người xem đều phải trầm trồ. Tuy nhiên nếu như bạn thực sự không có kinh nghiệm sử dụng xe ô tô, không nên tùy tiện gắn vào xe những hệ thống pô rườm rà (quá nhiều ống xả con hoặc chỉ 1 ống xả quá lớn). Những hệ thống ống xả không phù hợp sẽ bòn rút tiền của bạn và khiến chiếc xe dễ bị bệnh hơn.

3. Độ hốc hút gió turbo

Tương tự, việc chi tiền độ hốc hút gió turbo cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu về xe, bởi không phải mẫu "xế" nào cũng phù hợp với kiểu nâng cấp này. Thông thường, hốc hút gió của mỗi hãng đều có một thiết kế quy chuẩn khác nhau với tính toán cực kỳ tỉ mỉ. Nếu không biết cách, sự thay đổi có thể khiến chiếc xe mất an toàn và xấu đi trông thấy. 

4. Độ nắp capo

Độ nắp capo cũng là việc mà hầu như bạn phải tính toán vô cùng tỉ mỉ mới có thể làm được. Đây là khu vực thể hiện thiết kế xe rõ ràng nhất. Bạn nên xem xét những lưu ý khi "độ" xe ô tô nếu không muốn chiếc xe trông cũ đi và tốn bộn tiền hơn để sửa chữa hình ảnh.

5. Độ toàn bộ xe

Độ toàn bộ xe là một trong những quyết định đáng cân nhắc nhất đối với bất cứ chủ xe hay thợ độ nào. Vì việc độ toàn bộ sẽ phá vỡ tất cả các quy chuẩn, nói cách khác, nó giống như bạn phải làm lại chiếc xe từ đầu. Dĩ nhiên, sản phẩm ra đời sẽ là độc nhất vô nhị nhưng cái khó là bạn sẽ phải từ bỏ chiếc xe cũ mãi mãi, luôn ra đường với chiếc xe khác người và cần thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe riêng. Bởi vì sau khi độ, tuổi thọ của xe sẽ giảm trầm trọng, khả năng vận hành cũng không được đảm bảo và có thể bạn sẽ không thể bảo dưỡng khi quay lại đại lý chính hãng.