Mẹo chống trộm gương ô tô

Mẹo chống trộm gương ô tô

Hình ảnh trộm ngang nhiên "vặt" gương xe ô tô

Xe ô tô là tài sản có giá trị lớn nên các phụ tùng cũng rất có giá. Trong khi lấy trộm cả chiếc ô tô là điều không hề đơn giản thì việc trộm phụ tùng xe liên tiếp diễn ra khiến các chủ xe thường lo sợ mỗi khi đỗ xe. Trước tình trạng nạn trộm đồ ô tô ngày càng khó kiểm soát, các chủ xe hãy trang bị cho mình một số kỹ năng để có thể “bảo toàn” phụ tùng cho xe của mình.

Khắc mã số lên gương chiếu hậu

Hãy sử dụng axit chuyên dụng khắc một dãy số nhận dạng không thể tẩy xóa là biển số của chiếc xe lên bề mặt gương chiếu hậu. Khi nhìn thấy dãy số này, những kẻ trộm cắp sẽ phải chùn tay và những người thu mua cũng ngại mua những chiếc gương này vì mua tức là họ đã phạm tội tiêu thụ đồ ăn cắp.

Gắn thêm thiết bị chính diện giúp cho gương cụp vào trong

Hiện nay, đa phần các xe đời mới đều sử dụng thiết bị chính diện giúp gương có thể cụp vào trong hoặc tự động cụp gương khi tắt máy. Khi trộm có ý định "vặt" những gương này, chúng sẽ mất nhiều thời gian, thao tác hơn và dễ bị mọi người phát hiện ra hơn.

Cài bộ báo động có âm thanh

Thiết bị báo động có âm thanh được lắp vào trong củ gương, sợi dây xích và dây điện điều khiển mô tơ gương được luồn cùng nhau và buộc lại với phần vỏ xe. Khi trộm động vào, thiết bị sẽ phát ra âm thanh báo động.

Gắn cáp vào gương

Gắn cáp vào gương cũng là biện pháp hữu hiệu giúp các chủ xe phần nào ngăn chặn việc những kẻ xấu trộm gương xe của mình. Để việc gắn cáp vào gương xe hiệu quả và đảm bảo tính thẩm mỹ, các chủ xe nên đưa xe đến các garage chuyên nghiệp để các nhân viên kỹ thuật thực hiện.