Cách chăm sóc ghế da trên xe ô tô

Cách chăm sóc ghế da trên xe ô tô

Tẩy rửa

Cách chăm sóc ghế da trên xe ô tô: Tẩy rửa

Lưu ý không sử dụng chất tẩy rửa thông thường để làm sạch ghế da bởi chúng có độ pH quá cao. Thành phần xút  trong các loại chất tẩy rửa có nồng độ kiềm cao và rất hiệu quả trong việc làm sạch vết bẩn. Tuy nhiên, xút lại không tốt với chất liệu da vì chúng sẽ làm da bạc màu hoặc bị ố và mất đi những chất cần thiết vốn có bảo vệ da.

Vì thế, hãy lựa chọn chất tẩy không chứa kiềm. Lượng pH giảm khi chất tẩy tiếp xúc với da và an toàn cho da.

Khi đưa xe đi rửa, bạn nên yêu cầu các cửa hàng dọn nội thất và lau ghế bằng chất tẩy rửa có bao bì riêng. Trên thị trường hiện có một số loại tẩy dành riêng cho ghế da như: 3M hay Lexol…

Tại Việt Nam, các cửa hàng rửa xe đều dùng chung một loại chất tẩy rửa cho cả lốp, động cơ và ghế da. Nhưng họ đều không biết những ảnh hưởng xấu của nó sẽ như thế nào và chỉ có chủ xe là người lãnh hậu quả.

Dưỡng da

Cách chăm sóc ghế da trên xe ô tô: Dưỡng da

Dưỡng da cho ghế da có vẻ hơi xa xỉ nhưng đây là công việc rất quan trọng giúp giữ bề mặt da của ghế mềm mại hơn, bóng đẹp hơn và tăng độ đàn hồi.

Sau khi làm sạch, ghế da cần một lớp dầu dưỡng tự nhiên. Và bạn nên bôi dầu thường xuyên cứ 4-6 tháng/ lần. Ở những nơi điều kiện thời tiết khô hanh, công việc này cần tiến hành thường xuyên hơn.

Chiếc xe không thể đẹp nếu hệ thống nội thất bẩn thỉu. Vì vậy, hãy chăm sóc nội thất xe luôn sạch sẽ, đặc biệt là hệ thống ghế. 

Gửi tin nhắn trực tuyến