3 nguyên nhân có thể phá hỏng xe ô tô của bạn

3 nguyên nhân có thể phá hỏng xe ô tô của bạn

1. Không kiểm tra kỹ trước khi mua ô tô

Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về sử dụng ô tô, "xế cưng" có thể hỏng ngay từ lúc mới mua, đặc biệt với các xe đã qua sử dụng nếu không thực hiện tốt khâu kiểm tra. Hãy yêu cầu các đại lý cho bạn xem hồ sơ xe để đảm bảo sự trùng khớp giữa các thông tin có trên hồ sơ và thông tin trên xe cùng các điểm xếp hạng tính năng an toàn. Phải chắc chắn rằng bạn sẽ sở hữu một chiếc xe ô tô hơp pháp và tốt nhất là hãy tìm đến đại lý uy tín. 

2. Không tiến hành chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô

Cho dù mẫu xe bạn chọn thuộc hạng sang hay thông thường thì cũng không thể tránh khỏi các vấn đề hỏng hóc sau quá trình sử dụng. Lọc gió bám bụi hay tắc kim phun nhiên liệu... sẽ mang đến những hậu quả nghiêm trọng cho khối động cơ. Dẫu vậy, các vấn đề trên lại không dễ dàng để nhận ra và chỉ có thể cảm nhận qua âm thanh và hiệu suất của động cơ thì vấn đề đã trở nên vô cùng tồi tệ. Vì thế, nếu không thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ thì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hiệu suất của ô tô. Việc chăm sóc và bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ giúp lái xe phát hiện kịp thời các vấn đề hỏng hóc hay các nguy cơ tiềm ẩn để tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra với xe và lái xe. 

3. Không chú ý đến ắc quy ô tô

Ắc-quy là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến nhiều sự số trên xe hơi, đặc biệt là trong mùa mưa hay khi đang di chuyển trên đoạn đường ngập úng. Có rất nhiều thói quen phá hỏng ắc-quy ô tô của các tài xế như: quên tắt đèn nội thất hay các thiết bị điện khi ra khỏi xe, không khởi động động cơ trong thời gian dài, bụi bẩn, sự ăn mòn các cực pin...Tất cả những việc làm này sẽ khiến ắc-quy ô tô bị yếu đi và xe dễ dàng bị chết máy hơn khi gặp nước. Vì vậy, hãy chú ý đến lịch chăm sóc và bảo dưỡng ắc-quy, tiến hành sạch khi thấy yếu. Trong trường hợp không sử dụng trong thời gian dài, lái xe nên sạc lại ắc-quy. 

Ắc quy là nguyên nhân phổ biến nhất cho những sự cố mà xe hơi gặp phải trong mùa mưa hay khi lưu thông trên đoạn đường ngập nước. Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến ắc quy như: quên tắt đèn nội thất và các thiết bị điện khác khi bạn rời khỏi xe trong thời gian dài, khởi động xe không đúng cách, bụi bẩn, sự ăn mòn các cực pin… tất cả làm cho ắc quy bị yếu đi và xe dễ dàng chết máy hơn khi gặp nước. Do đó, hãy chú ý đến việc bảo dưỡng ắc quy, tiến hành sạc cho ắc quy khi thấy nó yếu dần, và nếu chiếc xe của bạn không được sử dụng trong một thời gian dài (ví dụ như trong các kỳ nghỉ lễ) thì nên sạc lại.

Trên đây là 3 nguyên nhân khá đơn giản nhưng lại hoàn toàn có thể phá hỏng xe ô tô của bạn. Hãy dành chút thời gian và lên sẵn kế hoạch chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ để kéo dài tuổi thọ xe ô tô, tiết kiệm chi phí sửa chữa và tha hồ tận hưởng những hành trình suôn sẻ và an toàn hơn. 

Nguồn: Danhgiaxe.com

Gửi tin nhắn trực tuyến